Xuất khẩu lao động đài loan, nhật bạn cơ hội cho các hãng hàng không

Ngày 15/9/2016, sau khi hoàn thành chuyến bay tại Việt Nam khởi hành từ TP.HCM đi Tokyo Nhật Bản, quá cảnh tại Đài Bắc – Đài Loan, hãng hàng không giá rẻ Nhật Bản Vanilla Air đã tổ chức họp báo công bố chính thức tham gia thị trường hàng không Việt Nam.

vanillaairgiaoducnetvn

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi báo chí, đại diện Vanilla Air thẳng thắn cho biết, đối thủ mà hãng muốn cạnh tranh thị phần là Vietjet Air – một hãng hàng không giá rẻ thương hiệu Việt Nam phát triển mạnh mẽ thời gian qua

Như trong thông tin buổi họp báo, Vanilla Air đến thị trường Việt nhằm cạnh tranh “phần bánh” – lượng khách bay đi và đến từ Nhật Bản, Đài Loan. Những đường bay nước ngoài ngắn nằm trong khu vực Đông Á.

“Với dân số hơn 90 triệu người, mỗi năm có hàng triệu lao động xuất khẩu đi Đài Loan, Nhật Bản đó là chưa kể khách du lịch… rõ ràng nhu cầu sử dụng hàng không giá rẻ, chi phí hợp lý cho đường bay Đài Bắc, Nhật Bản rất lớn”, PGS.TS Phạm Quý Thọ đánh giá.

Mặc dù Vanilla Air tuyên bố sẽ mang đến dịch vụ hàng không giá rẻ, chất lượng Nhật Bản tuy nhiên bản thân hãng hàng không này không hiểu ý nghĩa của chất lượng Nhật Bản tại thị trường Việt. Theo đó, trong mắt người Việt Nam, chất lượng Nhật Bản – là cách nhận định về chất lượng hàng hóa như điện tử, xe máy, ô tô… chứ không phải là chất lượng dịch vụ.

Mặt khác, tuyên bố dịch vụ chất lượng nhưng giá rẻ, qua việc cho rằng giá vé của Vietjet không rẻ có thể thấy Vanilla Air còn ngầm khẳng định vé bay có thể rẻ hơn Vietjet. Tuy nhiên khó có thể đòi hỏi giá vé rẻ hơn bởi thực tế so sánh nhiều yếu tố.

tansonnhat-xkld

Vietjet là hãng hàng không Việt Nam có mô hình quản trị tốt, ngoài giá vé rẻ Vietjet liên tục có chương trình khuyến mại trải dài hàng tháng, hàng tuần. Và quan trọng hơn với ưu thế là hãng hàng không Việt, đương nhiên Vietjet sẽ là lựa chọn đầu tiên với khách hàng Việt Nam.

Với tuyên bố đúng giờ bay của Vanilla Air, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống nhấn mạnh, hãng hàng không nào cũng muốn thực hiện các chuyến bay đúng giờ đến và đi. Tuy nhiên, yếu tố giờ bay không chỉ phụ thuộc vào chủ quan của hãng hàng không.

Thị trường hàng không Việt Nam là một minh chứng. Tại hội nghị tháo gỡ khó khăn cho các hãng hàng không, một loạt vấn đề tồn tại về cơ sở vật chất, điều hành đã được doanh nghiệp hàng không phản ánh.

Theo PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, chỉ bấy nhiêu hạn chế cho thấy để đảm bảo phục vụ tốt hành khách các hãng hàng không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chịu sức ép rất lớn.

Do vậy, để nếu Vanilla Air thực hiện được cam kết bay đúng giờ sẽ tốt cho thị trường và hành khách nhưng nhìn hướng ngược lại thì rất khó. Bởi với hạ tầng hàng không Việt Nam hiện nay cũng như vấn đề vận hành chưa chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng nhiều giờ bay của các hãng.

“Có thể ở chiều đi từ Nhật Bản hay Đài Bắc, Vanilla Air có thể đảm bảo đúng giờ nhưng nếu đi hay đến Việt Nam, tuyên bố bay luôn đúng giờ có phần hơi chủ quan, chưa hiểu hết khó khăn thị trường hàng không Việt Nam”, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống khẳng định.

Post Comment