Viêm xoang khác với cảm lạnh như thế nào?

Hush !!!! Một ho và đau khác trên mặt. Nó không chỉ là một “lạnh” là offline. Sợ hãi là một ” xoang “, sau đó viêm xoang không phải là nó. Có thể không Bất cứ ai có triệu chứng nghi ngờ? Tôi đã đọc về viêm xoang mà chúng tôi mang đến cho bạn ngày hôm nay của tôi

xoang 

gọi là viêm xoang là xoang tốt (xoang) đã được đổ trong hộp sọ, được gọi là khoang xoang có 4 vị trí theo cặp là

-. Trán khu vực Các xoang trán
– mặt trước của mắt (xoang xoang)
– mặt của xương gò má (Maxillary xoang)
– hộp sọ gần não (xoang sẹo)

Bởi các chức năng của xoang Nó góp phần vào hộp sọ. Đã đến lúc lên tiếng. (Vì khoang khí) và xoang và khoang mũi. Chất nhầy tiết ra 0,5-1 lít mỗi ngày để bẫy bụi. Và những điều kỳ lạ trong không khí chúng ta hít thở. Và những lớp lót này sẽ có những sợi lông nhỏ thổi các giọt mũi vào mặt sau của mũi qua cổ trước khi nuốt xuống dạ dày. Axit trong dạ dày để tiêu diệt mầm bệnh.

Xem thêm: viêm xoang nam dược
Viêm xoang

xảy ra khi mũi bị nhiễm viêm, có thể do cảm lạnh, dị ứng, kích thích. Có một chất lạ trong mũi. Sâu răng vào khoang ống gốc. Sởi Và tai nạn trên xương trên mặt. Các xoang và khoang mũi gây sưng và thu hẹp. Chất nhầy trong khoang mũi. Khi chất nhầy bên trong tích tụ thêm độ nhớt. Và có tính axit. Bệnh đang phát triển. Để trở thành một viêm xoang. Hoặc viêm xoang.

Các triệu chứng của viêm xoang

Viêm xoang được chia thành hai loại:

1. Viêm xoang cấp tính.

Viêm xoang là do virus gây ra. Có thể chữa khỏi trong vòng 7 ngày Các triệu chứng giống như cúm, sốt khi nhiễm trùng lan sang xoang, có thể là đau ở mũi, đau mắt hoặc má ở hai bên hoặc cả hai. Chất nhầy và đờm có màu vàng hơn. Đau xương hàm trên. Hoặc đau răng trên Nguy cơ nhiễm trùng cao. Nên được điều trị nghiêm túc. Để giảm nguy cơ trở thành

viêm xoang mãn tính 2. Viêm xoang mãn tính .

Viêm xoang do vi khuẩn gây ra. Các triệu chứng là hơn 10 ngày, và trong thời gian đó, các triệu chứng không hoàn toàn bị mất. Có một cơn đau nhức nhối liên quan đến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Có đờm ở cổ suốt cả ngày. Chất nhầy từ xoang chảy xuống mũi. Hiệu suất trong mùi Mùi mũi bị giảm. Và một hơi thở hôi.

Nguyên nhân của viêm xoang mãn tính Kết quả là bệnh nhân bị viêm xoang cấp tính trong thời gian ngắn hơn. Hoặc quá ngắn Hoặc không được điều trị đúng. Hoặc các yếu tố bất thường, chẳng hạn như viêm mũi dị ứng. Hút thuốc là không đủ.

Viêm xoang

Yếu tố nguy cơ viêm xoang

Bất cứ ai có thể bị viêm xoang thậm chí có thể có em bé. Nhưng nhóm nguy cơ là viêm xoang dễ hơn mọi người

1. Người bị dị ứng mũi. Khi phản ứng dị ứng giống như cảm lạnh. Mũi sưng lên. Việc mở xoang để thu hẹp viêm xoang

2. Những người bị rối loạn mũi, chẳng hạn như các bức tường giữa các đoạn mũi. Nghẹt mũi hẹp hơn nghẹt mũi. Và cản trở lưu thông bình thường của đường mũi đến phía sau, dẫn đến một cơ hội. Viêm dễ bị nhiễm trùng.

3. Người hút thuốc và người sống trong các khu vực ô nhiễm Điều này sẽ làm giảm khả năng miễn dịch nhiễm trùng. Có nhiều cơ hội bị viêm xoang hơn

4. Có những người đề cập đến việc bơi trong bể bơi.Hoặc khử trùng ozone có thể gây nguy cơ viêm xoang. Bởi vì sự kích thích của lớp lót.

 

Hoặc tốt hơn và sau đó sụp đổ. Hoặc được lặp lại Điều quan trọng là đau ở mặt. Đây có thể là viêm xoang do vi khuẩn gây ra. Bệnh nhân nghẹt mũi. Mũi chảy nước mũi hoặc chảy nước mũi hoặc đau dây thần kinh ở mặt.

Nếu các triệu chứng như thế này. Bác sĩ sẽ kiểm tra các xoang và xoang. Sử dụng máy ảnh đặc biệt. Để chẩn đoán triệu chứng Các triệu chứng của viêm xoang là: Tìm thấy chất nhầy ở giữa khoang mũi. Chất nhầy từ khoang xoang vào khoang mũi. Và ở một số bệnh nhân. Bác sĩ có thể kê toa bệnh lậu do nhiễm trùng.

Ngoài ra, bác sĩ có thể xem xét X quang. Bằng chụp cắt lớp vi tính (CT scan) vì nó có thể cho biết chi tiết của bệnh. Và giải phẫu của xoang và xoang. Và có thể được sử dụng để chẩn đoán các bệnh khác. Các triệu chứng tương tự như viêm xoang.

Các biến chứng của viêm xoang

thường không nguy hiểm lắm. Chỉ cần ăn thuốc đã bị mất. Các biến chứng có thể được tìm thấy là:

1. Nhiễm trùng có thể lây lan vào mắt.Bụng hậu môn thường được tìm thấy ở trẻ em hoặc người cao tuổi, mức độ nghiêm trọng của người mù. Dưới vỏ não Nó thường được tìm thấy ở trẻ em hoặc người cao tuổi không được điều trị đúng cách. Gây viêm nhiễm nặng dẫn đến tử vong 3. Viêm mũi là một nốt sần ở mũi do viêm xoang mãn tính gây ra. Hoặc dị ứng. Không lây lan sang những nơi khác. Nhưng xương Nếu bạn dùng thuốc giải độc, nó sẽ sụp đổ. Điều trị được thực hiện bằng phẫu thuật.

Nhưng những biến chứng này không phổ biến. Các triệu chứng mãn tính có thể liên quan đến hen phế quản, viêm phế quản mạn tính, hen suyễn và viêm tai giữa.

Viêm xoang

Điều trị viêm xoang

Có một số bệnh nhân bị viêm xoang do virus. Bạn có thể mất chính mình hơn 7 ngày bằng cách chăm sóc bản thân đúng cách là đủ để uống nhiều nước ở nơi có sự chuyển giao tốt. Tập thể dục thích hợp. Có một bữa ăn ngon. Với thuốc. Bằng cách điều trị viêm xoang. Nó được chia thành điều trị cấp tính. Và mãn tính là

điều trị viêm xoang cấp tính được điều trị bằng

thuốc kháng sinh để loại bỏ vi khuẩn. Nên tiếp tục trong ít nhất 10-14 ngày
– Phun mũi steroid. Nó nên được sử dụng cùng với thuốc kháng sinh
– Thuốc sưng là cả hai loại thuốc ăn được và thuốc xịt hoặc thuốc nhỏ mũi. Giảm nghẹt mũi. Không nên sử dụng quá 3-5 ngày.
– Thuốc kháng histamin hoặc thuốc kháng histamin uống. Có một số loại. Ảnh hưởng của tiêu chảy và không buồn ngủ
– Rửa mũi bằng nước muối. Một cách điều trị khác dễ dàng. Và giúp các triệu chứng xoang cải thiện. Giảm độ nhớt của mũi. Và tăng chức năng của các tế bào lông ở mũi họng và xoang
– Hít vào hơi nước.

Điều trị viêm xoang mãn tính

Nếu thuốc không hiệu quả. Viêm được lặp đi lặp lại nhiều lần, bao gồm cả những biến chứng của viêm cấp tính cả mắt, não và Bones lân cận Các bác sĩ có thể xem xét các ca phẫu thuật nội soi như thủng xoang. Để làm sạch chất nhầy trong ống. Hoặc phẫu thuật mở xoang.

Điều trị hiện tại Và phẫu thuật rất an toàn. Và hiệu quả. Duy trì cấu trúc chính của khoang mũi ở trạng thái bình thường. Các bệnh nhân không mất nhiều máu. Và phục hồi nhanh hơn.

Cách rửa mũi bằng nước muối

1. Mua nước muối. Hoặc có thể trộn nó lên. Hoặc Syringe không có kim hoặc đặt trong chai xịt mũi 4. Phun dung dịch muối từ quả bóng cao su. Hoặc một ống tiêm vào một trong các lỗ mũi ở tư thế cong, giữ hơi thở trong khi tiêm dung dịch nước muối vào mũi. Mở mũi và mũi của bạn.

5. Thở bằng mũi. Nếu bạn bị sổ mũi hoặc nước bọt. Hãy dọn sạch. Nếu nó không mở, sau đó lặp lại cho đến khi chảy nước mũi

6. Lặp lại cách tương tự với các lỗ mũi khác.

Viêm xoang

Đề nghị tự chăm sóc

– Những người bị viêm xoang nên tránh các chất kích thích gây cảm lạnh, bởi vì hầu hết những người bị bệnh là viêm xoang. Thường do viêm mũi dị ứng. Vì vậy, nếu bạn biết Những tác nhân gây dị ứng là gì? Gây kích ứng màng nhầy.) Có thể gây viêm. Và biến dạng mũi – Tập thể dục thường xuyên – Uống nhiều nước để nghỉ ngơi đủ. Ở trong một nơi thoáng mát. Phòng ngừa viêm xoang

Nói chung, là để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Không lạnh Với phần còn lại đủ. Ăn các loại thực phẩm có lợi. Tập thể dục thường xuyên. Đồ uống có cồn và không hút thuốc Cố gắng tránh những nơi mọi người đông đúc. Ngoài ra, cố gắng duy trì sức khỏe tốt của miệng và răng, không làm sâu răng và nếu bị lạnh. Đã nhanh chóng được chữa khỏi, phát hiện sớm.

http://benhviemxoang.vn/thuoc-thong-xoang-tan-nam-duoc.html

Post Comment