Vai trò của các loại thực phẩm chức năng với tiêu hóa con người

Hệ vi sinh đóng một vai trò quan trọng đối với đường tiêu hóa, đặc biệt là ở đại tràng. Nếu sự mất cân bằng này kéo dài sẽ gây bệnh viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiêu hóa, dẫn đến suy dinh dưỡng, giảm miễn dịch ở trẻ . Căn bệnh này rất nguy hiểm vì đối tượng dễ mắc phải nhất là trẻ em, đặc biệt là các bé đang ở độ tuổi ăn dặm. Khi còn nằm trong bụng mẹ, bé được sống trong môi trường vô trùng, được bảo vệ cẩn thận.

 Lúc ra đời, hệ miễn dịch của bé còn non yếu, các vi khuẩn gây bệnh dễ dàng xâm nhập. Qua thời gian ngắn, trẻ sẽ bị suy dinh dưỡng, cơ thể yếu thì vi khuẩn có hại làm bệnh càng trầm trọng hơn. Bệnh này còn dễ gặp phải ở những trẻ dùng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Kháng sinh không chỉ tiêu diệt vi khuẩn có hại mà còn diệt luôn cả vi khuẩn có lợi.
Résultat de recherche d'images pour "viêm thực quản"

Lợi dụng thời điểm đó, vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển mạnh hơn, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột (còn gọi là “loạn khuẩn ruột” ), dẫn đến rối loạn tiêu hoá. Trẻ biếng ăn, không hấp thu được các chất dinh dưỡng dễ gây suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cơ thể. Chứa các loại vi khuẩn có ích đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo như các chủng Lactobacillus, được phân lập từ nguồn gốc thiên nhiên, đủ hàm lượng.

>> enzyme tiêu hóa

Được bào chế theo công nghệ tốt, bảo đảm các vi khuẩn có ích không bị tiêu diệt bởi dịch mật và khi đi qua dạ dày, đồng thời phải phát huy tác dụng tốt khi đến ruột. Hiện nay, thị trường có một số sản phẩm men vi sinh do công ty Cell-Biotech của Hàn Quốc sản xuất. Sản phẩm hội đủ các tiêu chuẩn trên như thực phẩm chức năng men vi sinh Golden LAB. Men vi sinh Golden LAB là sự kết hợp giữa Probiotic và Prebiotic.

>> tiêu hóa ở dạ dày

Probiotic của Golden LAB được bào chế theo công nghệ bao kép Duolactm – công nghệ bào chế men vi sinh hiện đại nhất trên thế giới hiện nay và là bản quyền của nhà máy Cell-Biotech. Thành phần thứ hai là Prebiotic, giúp cho Probiotic phát triển và phát huy tác dụng tốt. Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Golden Lab (Dược phẩm Vinh Gia) tổ chức chuyên mục “Bí quyết giúp bé hay ăn chóng lớn”. Tại đây, độc giả có thể chia sẻ kinh nghiệm hay băn khoăn của mình về các bí quyết chăm sóc con. Độc giả cũng có thể gửi chia sẻ hoặc câu hỏi dành cho bác sĩ chuyên môn tới địa chỉ email suckhoe@vnexpress.net.

Post Comment