Tổng hợp những dấu hiệu đau bụng kinh nhanh chóng và hiệu quả an toàn

Dấu hiệu đau bụng kinh thường là những cơn đau bụng âm ỉ, đau thắt lưng, đầy bụng, tiêu chảy. Đau bụng kinh thường gặp ở các bạn gái mới bước vào tuổi dậy thì và thường kéo dài trong khoảng ba năm. Mức độ đau bụng ở mỗi người khác nhau, có bạn chỉ hơi nhâm nhẩm đau vùng bụng dưới, đau trong ngày đầu tiên khi thấy kinh rồi hết. Dấu hiệu đau bụng kinh nguyên phát thường là các cơn đau bắt đầu trước kinh nguyệt một ngày và không kéo dài quá 12 tiếng.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Những trường hợp đau bụng kinh dữ dội, bất bình thường, bạn cần đi kiểm tra xem liệu có đang mắc bệnh nguy hiểm hay không. Với đau bụng kinh thứ phát, cơn đau sẽ bắt đầu nhiều ngày trước khi kinh nguyệt xuất hiện nhưng cũng có thể đau khi bắt đầu thấy kinh và thường đau cho đến khi hết sạch kinh mới thôi. Chứng đau bụng kinh này thường thấy ở những bạn gái đã qua tuổi dậy thì, đang ở thời kỳ sinh nở. Trong đó, bệnh lạc nội mạc tử cung là một bệnh khá nguy hiểm, cần được phát hiện và chữa đau bụng kịp thời để tránh gây hậu quả nghiêm trọng vì bệnh này có thể dẫn tời vô sinh. Bạn cần tìm cách giảm đau bụng kinh, điều hòa kinh nguyệt, giúp chu kỳ ổn định hơn.

Đôi khi đau không hết ngay cả khi đã sạch kinh. Phụ nữ bị lạc nội mạc có thể mô tả đau tại thời điểm rụng trứng, hoặc đau khi quan hệ tình dục. Một vấn đề khác liên quan đến lạc nội mạc là vô sinh. Đây là tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến 16% – 61% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản có triệu chứng. Ước tính có khoảng 100 triệu phụ nữ trên toàn thế giới bị lạc nội mạc tử cung. Phụ nữ có thể không biết mình bị lạc nội mạc, hoặc nghĩ rằng đau là bình thường.

Nhiều người bị đau bụng quặn từng cơn đi ngoài có xu hướng quen với đau, cũng có thể xảy ra ở tuổi thiếu niên hoặc thanh niên. Cách mà các dây thần kinh giải thích cho đau ở vùng chậu cũng đóng một vai trò. Các bé gái và phụ nữ bị ảnh hưởng xấu đến việc học hành và công việc. Có thể bị giảm năng suất tại nơi làm việc hoặc học tập do đau và những khó chịu do lạc nội mạc gây ra.

Điều trị bao gồm thuốc nội tiết tố như thuốc tránh thai. Que cấy progestogen hoặc dụng cụ tử cung, cũng rất hữu ích cho một số trong việc giảm đau bụng kinh. Nhưng những phương pháp điều trị này không hiệu quả với tất cả mọi người. Làm thế nào để biết tôi có bị lạc nội mạc không? Chẩn đoán lạc nội mạc chỉ có thể được thực hiện thông qua phẫu thuật nội soi. Nếu được nhìn thấy bằng phẫu thuật, và loại bỏ, phụ nữ thường có sự cải thiện về triệu chứng.

Post Comment