Tìm hiểu về bệnh viêm khớp dạng thấp

Theo sự thống kê ở VN hằng năm thì sẽ xuất hiện tới 700 – 800 người nên tình trạng bệnh viêm khớp dạng thấp trong tổng một triệu người dân có độ tuổi từ 15 trở lên. Con số này tương dương với 0,5% xác suất tổng dân số bị bệnh & thường tập trung ở phái đẹp . Hậu quả có khả năng dẫn đến khớp và mô bao quanh khớp bị biến dạng gây mất chức năng của khớp.

Bệnh viêm khớp dạng thấp

bệnh gây ra những cơn đau nhức làm tác dụng đến cuộc sống đời thường sinh hoạt đời thường. Bởi vì thế việc trang bị những thông tin, kỹ năng và kiến thức về loại bệnh là điều toàn bộ cần thiết để có khả năng bắt gặp cũng giống như khám chữa trong lúc này .

Viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp nằm trong những tình trạng bệnh viêm xoang lây nhiễm đặc hiệu thường thấy ở các khớp như khớp gối, khớp ngón tay…

bệnh sẽ gây ra cho sụn khớp, đầu xương dưới sụn và phần màng hoạt dịch những tổn thương nguy hiểm

Viêm khớp dạng thấp thuộc dạng bệnh khớp khó chữa và dễ bị mắc phải, mau chóng tiến triển sang tình trạng dính khớp , biến dạng khớp.

nguyên nhân bệnh viêm khớp dạng thấp

Theo Tây y

Với tây y thì nguyên nhân viêm khớp dạng thấp do nhiều các yếu tố gây nên:

  • nhân tố về cơ địa: căn bệnh này có mối liên quan đến giới tính (khi có tới bên trên 70% tỷ lệ phái đẹp mắc bệnh) & về lứa tuổi ( có bên trên 60% người mắc khi ở tuổi 30 trở lên)
  • nhân tố gây nên bệnh: Do vi sinh vật , virus và có khả năng do di nguyên
  • Di truyền: Viêm khớp dạng thấp có tính di truyền
  • các nhân tố khác: Cơ thể cảm cúm suy nhược , môi trường sống ẩm ướt và mổ xoang cũng nằm trong các lý do kéo đến bệnh viêm khớp dạng thấp.

Theo đông y

Theo đông y thì lý do do vệ khí của cơ thể chưa đầy đủ cộng thêm những tà khí ( phong, hàn, thấp, cơ, nhiệt xâm phạm vào cân, khớp xương, kinh lạc). Tất cả những yếu tố trên đừng để cho tắc nghẽn khí huyết gây nên những hiện trượng nóng, sưng, đỏ và đau ở những khớp.

ở người lớn tuổi , do những bệnh tích lũy lâu ngày làm quản lý và vận hành khí huyết bị giảm sút làm can thận bị hư, ko tự chủ đc cốt tủy. Can huyết hư kém ko phục vụ, nuôi dưỡng được các cân làm xương, xương khớp bị biến dạng, thái hóa , dính khớp, teo cơ…

điều trị viêm khớp dạng thấp

Chữa viêm khớp dạng thấp theo y học cổ truyền

y học cổ truyền dựa vào nguyên nhân gây nên để từ đó chữa trị bệnh viêm khớp dạng thấp. Giúp khí huyết lưu thông, loại bỏ tà khí ra bên ngoài, bồi bổ thận, khí huyết can. Xóa sổ các nguy cơ tiềm ẩn đang mắc thoái hóa khớp, triệu chứng teo cơ , biến dạng khớp, cứng khớp và tái khôi phục công dụng của khớp xương.

Tây y chữa viêm khớp dạng thấp

Tây y chữa viêm khớp dạng thấp

Chữa theo tây y cơ bản làm giảm nhanh biểu hiện đau nhức và hiện chưa tồn tại biện pháp nào có thể chữa triệt để tình trạng bệnh này. Mặt khác dễ xẩy ra các phản ứng phụ đáng tiếc như loét dạ dày, tá tràng, huyết áp tăng cao , gây phù… chưa lành này đã rước bệnh khác vào người.

ngoài ra phản ứng phụ trên thì việc lạm dụng quá vô số thuốc đỡ đau để chữa viêm khớp dạng thấp sẽ làm gia tăng lượng loại bỏ calci qua thận và giảm quá trình tái hấp thu calci tại ruột và lượng calci máu. Hậu quả của không ít điều trên mang lại thưa xương, loãng xương, còi xương, xốp và dễ gãy.

Lưu ý: không dùng thuộc 1 cách tự ý mà nên nghe theo sự chỉ định của các y bác sĩ phòng khám chuyên môn . Suy nghĩ giữa cái lợi và cái hại lúc sử dụng thuốc. Không nên dùng kéo dài trong suốt thời gian với thời gian lâu.

Nguồn bài viết: http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/viem-khop/viem-khop-dang-thap/

Post Comment