RTMP là gì? và cách cài đặt Nginx RTMP Streaming

RTMP là gì? Đây được coi như giải pháp ưu việt giúp cho dịch vụ streaming truyền tải tới người xem, những người có nhu cầu mua sắm sản phẩm, dịch vụ nào đó một cách nhanh chóng hơn. Vậy cách cài đặt Nginx RTMP Streaming như thế nào?

  1. RTMP là gì?

Giao thức RTMP.

RTMP là gì? RTMP thuộc sở hữu của Adobe, là giao thức không hề được công khai và giữ bản quyền, nó được thiết kế nhằm bổ trợ cho ứng dụng Real times, giúp người dùng, những người có nhu cầu muốn đăng tải video, âm thanh lên mạng với tốc độ nhanh chóng, không gây ra tình trạng giật hoặc tiếng của file tải lên bị lệch lạc, méo tiếng.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ streaming lớn, được thể hiện thông qua một số trang website như Twitch.tv, Ustream, … Trong một số trường hợp, người dùng muốn trực tiếp kiểm soát các kênh stream do mình tạo ra hoặc muốn để cho người khác có thể phát cùng lúc, chính vì thế mà RTMP được cho là sự lựa chọn rất tốt.

  1. Cài đặt Nginx RTMP Streaming

Đầu tiên, muốn cài đặt được Nginx RTMP Streaming bạn cài đặt các gói thư viện hỗ trợ giúp biên dịch Nginx RTMP từ dữ liệu. Trong thư mục Source, chứa một mã code mặc định là /usr/local/src. Tải nó về mã nguồn Nginx RTMP, mở ra và giải nén.

Tiếp đến, chuyển vào thư mục chứa mã nguồn và sử dụng lệnh để tiến hành biên dịch. Sau đó, tạo một file mới để biên dịch với module Nginx RTMP. Chính thức biên dịch và cài đặt, tạo Nginx init scripts và cuối cùng là khởi động lại Nginx.

  1. Cài đặt FFmpeg

FFmpeg hỗ trợ streaming.

Bạn tạo một file repo mới, với tên là DAG RPM Repository. Sau đó sử dụng công cụ yum, thêm kí tự DAG’s GPG key. Và bước tiếp theo chính là cài đặt FFmpeg.

  1. Cài đặt cấu hình Nginx RTMP, FFmpeg và HLS

Việc cài đặt cấu hình này trải qua một số bước căn bản sau. Trước hết, bạn tạo thư mục bao gồm các file dữ liệu để streaming hoặc recording. Bước thứ hai, mở port trên firewall cho Nginx RTMP. Cụ thể là mở file cấu hình iptables, thêm nội dung vào và lưu lại.

Đối với từng file dữ liệu streaming hoặc recording mà người dùng sẽ sử dụng những lệnh cụ thể và phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu thêm về RTMP là gì và cách để cài đặt Nginx RTMP Streaming. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có  thể đọc thêm và tham khảo tại https://nhanhoa.com/. Nếu không hiểu thì người dùng có thể đưa ra câu hỏi và chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết, sớm nhất.

>>> Xem thêm: dang ky ten mien com– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thuê server giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: chứng chỉ ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Post Comment