Biến chứng nguy hiểm của bệnh đau thần kinh tọa có thể bạn chưa biết

Thông thường ở những người bị bệnh thoái hóa cột sống thì bệnh không phải là đến một cách bất ngờ. Bởi vì khi chúng ta bắt đầu trưởng thành bệnh thoái hóa cột sống đã xuất hiện và bắt đầu tiến triển dần dần tùy thuộc vào đối tượng và lứa tuổi của mỗi người bệnh gai cột sống và các bệnh lý khác.

Cây thuốc chữa đau dây thần kinh tọa
Cây thuốc chữa đau dây thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có những nguyên nhân do cấu tạo xương khớp, có những nguyên nhân do tác động của những hoàn cảnh bên ngoài, tác động lớn của công việc đưa đến… Bệnh tái phát bất kì lúc nào đặc biệt là khi người bệnh không để ý, không có biện pháp phòng ngừa và chữa trị

Bệnh đau thần kinh tọa gây nên những cơn chữa thoái hóa đốt sống cổ  đau thấu xương thấu thịt. Thoạt đầu, bệnh có cảm giác đau lưng. Đau lưng là triệu trứng đầu tiên cũng là rõ nhất của căn bệnh đau thần kinh tọa. Từ đau lưng, bệnh có thể lan nhanh chóng theo đường mà dây thần kinh tọa chạy theo đó là đau mông, đau đùi và thậm chí gây ra teo cơ, đùi và mông không thể dịch chuyển được. Từ đó bệnh có thể nặng thêm, tái phát nhanh chóng và gây nên bị bại liệt, không thể đi đứng được.

Hình ảnh về đĩa đệm bị thoái hóa ở bệnh nhân
Hình ảnh về đĩa đệm bị thoái hóa ở bệnh nhân

Chính vì những triệu chứng ngày càng nặng của bệnh đau lưng mà có người còn bị tiểu tiện một cách bừa bãi, không sao kiểm soát được. Bệnh đã nặng đến mức độ này thì thật và nguy hiểm và vô cùng khó chịu. Để khắc phục những hậu quả đó cần phải có một thời gian rất dài và tốn rất nhiều công sức cũng như sức lực. Chính vì vậy, việc phòng bệnh là quan trọng nhất chúng ta cần phòng bệnh hơn là chữa bệnh.

Post Comment