Người da đen dễ bị bệnh cao huyết áp hơn người da trắng

Bệnh cao huyết áp là một bệnh mà khi áp suất của máu đẩy vào thành mạch của máu tăng lên quá cao, gây ra nguy hiểm đến các mạch máu trong cơ thể hay những cơ quan khác trong cơ thể.

Theo một nghiên cứu cho thấy có đến hơn 80% các trường hợp bị bệnh cao huyết áp, nguyên nhân của bệnh cao huyết áp này thì chưa được biết rõ, hoặc có thể nói cách khác với trình độ y học khoa hiện tại thì những người nghiên cứu người ta chưa tìm ra được nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp .

Tìm hiểu về bệnh cao huyết áp
Tìm hiểu về bệnh cao huyết áp

Một số như các trường hợp gây ra bệnh cao huyết áp gây ra do uống rượu nhiều quá nhiều , cũng có thể do bệnh của tuyến nội tiết hay liên quan tới bệnh về thận. Có một số yếu tố ảnh hưởng tới bệnh cao huyết áp khiến người này có thể dễ mang bệnh huyết áp cao hơn người khác như: Thứ nhất có thể kể tới do yếu tố về gia đình: Cao áp huyết áp là căn bệnh có tính di truyền nếu trong gia đình bạn có cha mẹ hoặc anh em ruột bị mắc bệnh cao huyết áp, thì khi đi khám bác sĩ bạn nhớ cho bác sĩ biết điều này để họ có thể chuẩn đoán chính xác hơn cho bạn.
Một yếu tố nữa là đàn ông thường dễ bị cao huyết áp hơn phụ nữ. Tuy vậy phụ nữ sau khi mãn kinh cũng sẽ có khả năng dễ cao áp huyết hơn lúc còn kinh và vẫn có thể tỉ lệ bị cam huyết áp của phụ nữ ãn kinh lại cao hơn đàn ông. Yếu tố nữa là do bệnh cao huyết áp thường dễ xảy ra sau độ tuổi 35.

Bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp
Bài thuốc chữa bệnh cao huyết áp

Và yếu tố về dòng giống cũng khiến cho tỉ lệ người mắc bệnh cao huyết áp thường khác nhau. Theo số liệu thống kê đã cho thấy thì người da đen hay bị mắc bệnh cao huyết áp hơn người da trắng và bệnh cao  huyết áp ở người da đen cũng nặng hơn. Khi sức nặng của ta trên sức nặng lý tưởng so với chiều cao và cân nặng hay tỉ lệ thừa cân béo phì thì đó cũng là yếu tố cho thấy người béo phì thừa cân thường mắc bệnh cao huyết áp hơn. Với những người bị bệnh tiểu đường thì cao huyết áp cũng sẽ đi kèm với nhau khiến cho tình trạng sức khoẻ suy giảm trầm trọng.

Các phương pháp chữa bệnh cao huyết áp http://xn--huytp-0qa4364c.com/

Post Comment