Nấm ngọc cẩu và sự tích về tình yêu đôi lứa

Câu truyện sự tích nấm ngọc cẩu vẫn được lưu truyền ở vùng Tây Bắc. Ngày xưa trên đỉnh Tây Côn Lĩnh trời đất giao hòa, trăm hoa đua nở và cũng là nơi giao thoa giữa người và tiên nơi mà họ có thể chạm được vào nhau nên đã xuất hiện một bị kịch của tình yêu. Và nấm ngọc cẩu còn lại như một dấu tích cho cuộc tình dang dở.

Tình yêu và nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu thường sống trên độ cao 2000 mét so với mặt nước biển. Các lang y người Dao là những người đầu tiên biết đến và sử dụng nấm ngọc cẩu trong điều trị bệnh

nam ngoc cau tu nhien

Có màu đỏ vươn lên một phần là nấm một phần như thân cây. Nét ngoài nấm ngọc cẩu khác biệt với hầu hết thảo dược cùng loại. Với người Dao nấm gắn bó mật thiêt trong đời sống và ẩn chứa nhiều nét “thần thoại” như răng dạy đối với thế hệ sau về tình yêu và dục vọng.

Xưa kia các chàng trai trên đỉnh Tây côn lĩnh đem lòng say mê, tiên nữ. Giữa họ là lạc thú ái tình, thanh niên trai tráng bỏ hết công việc, cuộc sống thế tục đắm chìm trong men nồng tình ái. Để một ngày  nhận ra, họ lấy hết can đảm từ bỏ “một phần” thân thể  người trai  bởi chỉ duy nhất phương pháp đó mới giúp họ toàn tâm trở về . Như một cái giá phải trả. Các tiên nữ buồn phiền liền dùng phần ấy gieo lên sự sống mà về sau này người ta cho đó là nấm ngọc cẩu.

Tác dụng chữa bệnh của nấm ngọc cẩu

Không phải ngẫu nhiên mà nam ngoc cau lại có giai thoại như thế. Có lẽ một phần vì hình dáng một phần vì công dụng.

Nấm ngọc cẩu có tác dụng bổ thận tráng dương, là vị thuốc sinh lý cực kì mạnh dành cho cả nam lẫn nữ giới. Tăng sức mạnh và sự hồi xuân thể trạng. Trị liệu các bệnh lý di tinh, liệt dương, mất khả năng sinh lực.

Bên cạnh đó, nấm ngọc cẩu còn là bài thuốc chữa đau lưng, nhứt mỏi, nhuận trường, hỗ trợ tiêu hóa cực kì tốt của người Dao.

Nấm ngọc cẩu còn được cho là “tiên dược” dành cho nữ giới. Chỉ dùng một nhỏ nấm ngọc cẩu mọi vấn đề nhan sắc sẽ được giải quyết hiệu quả. Ví như mụn, nám, nếp nhăn…

>> Hướng dẫn cách bảo quản nấm ngọc cẩu tươi

Nhìn chung, nấm ngọc cẩu là loại thảo dược quý, tốt và thiết thực với đời sống con người. Âm tầm vun đắp hạnh phúc lứa đôi.

Post Comment