Môn thể thao nào thích hợp cho bệnh nhân đầu gối?

Làm thế nào để điều trị viêm khớp gối?

 •  Một số loại thuốc chống viêm có thể được sử dụng đường uống, để loại bỏ tình trạng viêm các khớp. Ngoài ra, có thể dùng một số điều trị thảo dược bôi bên ngoài giúp tăng  tuần hoàn máu. Các huyệt gần các khớp khi được massage cũng có thể là cách để làm giảm cơn đau của viêm khớp.
 •  Đừng tập thể dục quá sức, di chuyển, tập thể dục cường độ thích hợp. Đừng ở trong tư thế ngồi lâu hoặc đứng lên thường xuyên, tốt nhất là nghỉ ngơi đúng cách.
 •  Vật lý trị liệu, hồng ngoại, sóng ngắn, Hongbo. Vật lý trị liệu có hiệu quả làm giảm đau, thư giãn cơ bắp, và tập thể dục thích hợp là có lợi cho bệnh nhân. Châm cứu và moxibustion cũng có thể được sử dụng để thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ ứ máu. Hoặc uống thuốc kháng viêm.

Xem thêm bài viết về đau dây thần kinh tọa: https://benhxuongkhop.vn/dau-than-kinh-toa/

 Môn thể thao nào thích hợp cho bệnh nhân đầu gối?

 1, Đi chậm

Sau khi cơn đau đầu gối được thuyên giảm, việc tập luyện đi bộ nên được thực hiện trước, lúc đầu, việc đi bộ nên chậm, và chân phải được nâng nhẹ để tránh tác động của khớp gối và tăng sát thương. Tốc độ có thể được kiểm soát trong vòng 60 bước / phút, 20 đến 30 phút mỗi ngày. Dần dần tăng thời gian luyện tập  và đạt tiêu chuẩn 20 ~ 30 phút cho mỗi bài tập trong vòng 3 tuần.

 2, Đi xe đạp

30 đến 40 phút đạp xe mỗi ngày có thể tạo ra hiệu ứng bất ngờ cho người cao tuổi bị đau đầu gối.

 3, Chạy bộ

Đối với những người cao tuổi có triệu chứng đầu gối không quá nghiêm trọng, chạy bộ là một cách tốt để nâng cao độ đàn hồi của dây chằng. Tốt nhất là sử dụng nửa đầu của bàn chân để hạ cánh đầu tiên khi chạy để đệm rung của chân và ngăn ngừa chấn thương đầu gối. Không nên dừng ngay sau khi kết thúc chạy,  nên đi chậm trước khi dừng hẳn.

 4, Bước ngựa cao

Đầu gối hơi cong (10 ~ 30 độ), và tốt hơn là không bị đau ở khớp gối. Yên lặng, hai tay phẳng, nhìn về phía trước, bắt đầu dính vào một vài phút, và dần dần tăng thời gian. Nói chung, nó có thể là khoảng 10 phút mỗi lần, và nó có thể được thực hiện một lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối.

 5, Nâng chân lên

Ở phía sau giường, chân bị ảnh hưởng được nâng lên khoảng 15 độ, có thể giữ trong khoảng 1 ~ 3 phút khi bắt đầu tập thể dục, sau khi tập luyện trong một khoảng thời gian, thời gian nâng chân sẽ lên tới 10 ~ 15 phút. Bạn cũng có thể thực hành chọn một chiếc gối với bàn chân của bạn và tăng sức mạnh của bạn 2-3 lần một ngày.

 6, Ngồi xổm thẳng

Sau buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ vào ban đêm, hãy thực hành ngồi xổm. Giữ hông của bạn thẳng đứng khi bạn đang ngồi.

Nguồn bài viết: https://benhxuongkhop.vn/

Post Comment