Làm thế nào để sửa chữa một máy nén AC

Sửa chữa các vấn đề về máy nén AC làm tăng hiệu quả của thiết bị và kéo dài tuổi thọ của nó. Một máy nén AC chứa một động cơ với các cuộn dây bắt đầu và chạy. Động cơ quay một piston nén chất làm lạnh của hệ thống. Do tải trọng áp suất cao mà piston tạo ra trong khi khởi động, động cơ sử dụng cuộn dây bắt đầu của nó để đạt tốc độ tối đa. Tải trọng dòng điện một máy nén điều hòa không khí rút ra trong suốt giai đoạn bắt đầu của nó đốt cháy các đầu nối dây rời. Một tụ điện chạy không làm tăng cường độ dòng điện trong suốt giai đoạn khởi động và chạy của máy nén.

Bước 1

Tắt bộ ngắt mạch của thiết bị ngưng tụ của hệ thống AC, thường nằm trong bảng điện cạnh đồng hồ điện của tòa nhà. Bộ ngắt mạch chính xác sử dụng nhãn “Điều hòa không khí”, “AC” hoặc “Máy bơm nhiệt”.

Máy nén khí

Bước 2

Mở bảng điều khiển điện của thiết bị ngưng tụ và vỏ máy nén, sử dụng đúng tuốc nơ vít. Bảng điện gắn vào mặt của bộ phận ngưng tụ nơi dây dẫn vào thiết bị. Nếu quạt của thiết bị gắn trên vỏ máy nén, hãy tháo các vít giữ nắp đậy tại chỗ và xoay nắp sang bên của thiết bị. Quạt sử dụng dây dẫn dài cho phép truy cập vào máy nén mà không cần ngắt kết nối dây khỏi rơle quạt.

Bước 3

Kiểm tra tụ điện của máy nén, nằm trong bảng điều khiển điện của bình ngưng. Các tụ điện máy nén trông giống như một hình trụ kim loại mạ kẽm hình tròn hoặc tròn với các thiết bị đầu cuối dây thoát khỏi nắp của nó. Nếu tụ điện có nắp bị sưng hoặc bị rò rỉ, hãy thay thế tụ điện bằng mô hình thay thế chính xác. Tụ thay thế phải có cùng mức điện dung và điện áp.

Bước 4

Kéo dây từ các đầu nối dây của tụ máy nén, sử dụng kìm mũi kim để kẹp các đầu nối dây. Chú ý dây từ bộ tiếp xúc của bộ ngưng tụ kết nối với đầu cuối tụ điện với nhãn “Com” và dây từ máy nén gắn vào đầu cực “Herm” của tụ điện.

Bước 5

Xoay một vạn năng sang cài đặt điện dung của nó. Giữ một dẫn vạn năng trên mỗi tụ điện thiết bị đầu cuối và so sánh readout của vạn năng để đánh giá điện dung của tụ điện, như đã nêu trên nhãn dán nhận dạng của tụ điện. Đọc chỉ số của vạn năng phải nằm trong phạm vi 10% giá trị của tụ điện. Nếu không, hãy thay thế tụ điện. Trả lại dây dẫn của bình ngưng vào các điểm tương ứng trên tụ điện.

Bước 6

Trượt một tuốc nơ vít có rãnh vào khe nhỏ ở mặt bên của nắp thiết bị đầu cuối dây của máy nén AC. Đậy nắp máy nén bằng tuốc nơ vít.

Bước 7

Kiểm tra các đầu nối dây được gắn vào các đầu nối dây của máy nén. Nếu thiết bị đầu cuối trông cháy hoặc không nắm chặt thiết bị đầu cuối, hãy thay thế đầu nối dây bằng bộ sửa chữa đầu cuối máy nén. Thực hiện theo các hướng dẫn của bộ sửa chữa thiết bị đầu cuối, đặc biệt chú ý đến các hướng dẫn nối dây của bộ. Thay thế nắp đầu cuối của máy nén.

Bước 8

Thay thế nắp máy nén của máy ngưng tụ. Vặn các vít giữ lại của nắp, sử dụng đúng tuốc nơ vít.

Bước 9

Xoay vạn năng sang cài đặt cường độ dòng điện. Kẹp đầu dò amp của vạn năng trên dây màu đen dẫn đến đầu cuối chung của máy nén.

Bước 10

Tìm xếp hạng “LRA” và “RLA” của bình ngưng trên nhãn nhận dạng của bình ngưng. Các LRA (“Khóa Rotor Amps”) đánh giá cung cấp cho amperage tối đa khởi động của ngưng tụ. Đánh giá RLA (“Xếp hạng Amps”) cho phép thiết bị của máy ngưng tụ hoạt động.

Xem thêm về các sản phẩm máy nén khí: http://sieuthimaynenkhi.net

Bước 11

Bật bộ ngắt mạch của máy ngưng tụ và xem phần đọc của vạn năng. Đọc kỹ của vạn năng nên tiếp cận đánh giá LRA của bình ngưng. Khi máy nén đạt tốc độ tối đa, chỉ số của vạn năng sẽ giảm xuống mức RLA của bình ngưng. Tắt bộ ngắt mạch của bình ngưng. Nếu chỉ số khởi động của vạn năng vượt quá mức xếp hạng LRA của bộ ngưng tụ, hãy lắp một tụ điện khởi động cứng trên các đầu nối tụ điện của máy nén, sử dụng các hướng dẫn của tụ điện khởi động cứng. Nếu tụ điện khởi động cứng không giải quyết được độ đọc LRA cao, hãy thay thế máy nén. Nếu máy nén có độ đọc RLA cao, hãy kiểm tra hệ thống để có mức chất làm lạnh cao. Nếu máy nén có chỉ số RLA thấp, hãy kiểm tra hệ thống ở mức chất làm lạnh thấp. Nếu máy nén không hiển thị bất kỳ cường độ dòng điện nào,

Post Comment