Làm thế nào chúng ta có thể giải phóng hệ thống miễn dịch?

Mặc dù liệu pháp miễn dịch có thể làm việc kỳ diệu cho bệnh ung thư, nó không giúp mọi người, tác dụng phụ có thể khốc liệt, và chi phí cao. Nhưng lĩnh vực này còn trẻ.

Ung thư có một tài năng ngấm ngầm để trốn tránh các phòng thủ tự nhiên nên phá hủy nó. Điều gì xảy ra nếu chúng ta có thể tìm ra cách để giúp hệ thống miễn dịch chống lại?

Nó đã bắt đầu xảy ra. Lĩnh vực điều trị miễn dịch đang ngày càng thay đổi sâu sắc điều trị ung thư và đã cứu nhiều người bị bệnh ác tính tiến triển mà không lâu trước đây sẽ là án tử hình.

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm xoang: http://benhviemxoang.vn/

“Những bệnh nhân bị ung thư tiến triển đang ngày càng sống trong nhiều năm chứ không phải vài tháng”, một biên tập gần đây trên tạp chí JAMA cho biết. Nó nói thêm rằng sự tồn tại lâu hơn có nghĩa là các nhân viên y tế chỉ là về mọi chuyên khoa – không chỉ các chuyên gia ung thư – sẽ chăm sóc những người đang sống với bệnh ung thư hoặc phục hồi nó.

Liệu pháp miễn dịch chiếm nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, nó không giúp đỡ tất cả mọi người, tác dụng phụ có thể hung dữ, và do đó có thể chi phí.

Nhìn chung, liệu pháp miễn dịch chỉ hoạt động ở ít hơn một nửa số bệnh nhân – nhưng nó có thể mang lại những khoản thuyên giảm trong những năm qua.

Đây có phải là tốt như nó được? Chắc là không. Lĩnh vực này vẫn còn trẻ, hàng trăm thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành và các nhà nghiên cứu cơ bản đang cố gắng tìm cách để tinh chỉnh các phương pháp điều trị mà họ đã phát triển, cũng như tìm những phương pháp mới.

Cho đến nay, hai dạng chính của liệu pháp miễn dịch được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt là loại thuốc được gọi là chất ức chế điểm kiểm tra và tế bào CAR-T . Cả hai đều liên quan đến một động cơ của hệ thống miễn dịch – tế bào T, một loại tế bào máu trắng có công việc là để tiêu diệt các tế bào đã trở thành ác tính hoặc bị nhiễm virus.

Nhưng các nhà khoa học cũng đang cố gắng mở một con đường mới của liệu pháp miễn dịch, một phương pháp không tập trung vào tế bào T, nhưng trên một phần khác của hệ thống miễn dịch, một tế bào bạch cầu gọi là đại thực bào.

Đại thực bào gobble lên và tiêu diệt vi khuẩn và các chất lạ khác, nhưng các tế bào ung thư có thể tránh được việc chụp bằng cách lật công tắc “tắt” trên đại thực bào. Các tế bào ác tính mang theo một loại protein mà các nhà nghiên cứu gọi là tín hiệu “không ăn tôi”, làm tắt các đại thực bào.

Trong một nghiên cứu giai đoạn đầu, được công bố trong tháng này trên Tạp chí Y học New England, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 22 bệnh nhân ung thư hạch đã chống lại các phương pháp điều trị khác. Họ đã cho bệnh nhân một loại thuốc tiêu chuẩn kết hợp với một loại thực nghiệm đã chặn tín hiệu “không ăn tôi.” (Bốn mươi bảy, nhà sản xuất thuốc thử nghiệm , đã giúp trả tiền cho nghiên cứu này).

Bệnh ung thư co lại ở 11 bệnh nhân, và biến mất hoàn toàn trong tám bệnh nhân. Tác dụng phụ là nhỏ, đặc biệt là so với những người từ các hình thức miễn dịch khác, các tác giả nghiên cứu cho biết.

Họ cảnh báo rằng nghiên cứu là sớm và cần phải được xác nhận. Nhưng các nhà nghiên cứu khác đang khám phá cách tiếp cận tương tự trong các loại ung thư khác nhau, bao gồm đa u tủy.

Tiến sĩ Alexander M. Lesokhin, một nhà ung thư học tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering ở New York, đang nghiên cứu tương tự nhưng không tham gia vào nghiên cứu gần đây cho biết: “Khái niệm này, nếu nó đúng, thực sự khá sâu sắc. “Nó có thể là khá phi thường.”

Đối với một trong những bệnh nhân trong nghiên cứu, kết quả là khá bất thường. Michael Stornetta, 71 tuổi, đã mắc một căn bệnh gọi là u lympho nang trong khoảng năm năm, và một số phương pháp điều trị khác nhau đã không kiểm soát được nó. Ông tham gia nghiên cứu khoảng một năm trước tại Đại học Stanford, một trong 10 trung tâm tham gia.

“Những con chuột trong phòng thí nghiệm, tôi xem xét bản thân mình một”, ông nói. “Rất vui khi biết rằng tôi có thể làm được điều này và hy vọng loại thuốc này trở nên rất thành công trong việc điều trị các loại ung thư khác, kể cả loại tôi có. Tôi cảm thấy như tôi đang cho một cái gì đó trở lại với nhân loại. ”

Vào lúc bắt đầu thử nghiệm, 10 đến 15 điểm sáng lên khi chụp PET, cho thấy ung thư.

Bây giờ, ông nói: “Khi tôi nhìn vào việc quét mới, họ đã biến mất, ngoại trừ một điểm nhỏ, và họ không nghĩ rằng nó là ung thư, có lẽ chỉ là một dư lượng của bệnh ung thư chết.”

Anh ta vẫn đang được điều trị, và có lẽ sẽ tiếp tục nó trong tổng cộng hai năm.

“Tôi không biết rằng tôi sẽ có thể nói rằng tôi hoàn toàn không bị ung thư 100%, nhưng tôi biết kết quả chắc chắn sẽ chỉ theo hướng đó. Cho dù nó trở lại hay không, ai biết được? Tôi rất hài lòng khi biết nó đang ở đâu. ”

http://benhviemxoang.vn/thong-xoang-nam-duoc.html

Post Comment