Làm sao để loại bỏ đi tình trạng bụng đầy hơi căng cứng

Bụng đầy hơi căng cứng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải những căn bệnh về dạ dày hay đường ruột. Cần phải tìm hiểu rõ hơn về triệu chứng này để phòng ngừa và điều trị bệnh một cách kịp thời nhất.

lam-sao-de-loai-bo-di-tinh-trang-bung-day-hoi-cang-cung-01

Nhiệm vụ của hệ tiêu hóa trong cơ thể chúng ta đó là việc chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng. Tuy nhiên khi ăn quá nhiều tinh bột, dầu mỡ hoặc các loại thức ăn khó tiêu thì nó sẽ tồn đọng lâu dài trong dạ dày, sinh ra hơi khiến cho bạn có hiện tượng chướng bụng.

Nhất là những người mắc các căn bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa trong nhiều năm, viêm đại tràng, viêm loét dạ dày, sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm… cũng làm sụt giảm nghiêm trọng các vi khuẩn có lợi có trong dạ dày, gây nên chứng bụng đầy hơi căng cứng.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Những người này sẽ luôn có cảm giác căng cứng tại vùng thượng ị, cơ thể khó chịu, ăn không ngon, hay ợ chua, ợ hơi, bụng đau âm ỉ, buồn nôn và có thể nôn… khiến cho các sinh hoạt hàng ngày trở nên mệt mỏi.

>>>bị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Làm sao để loại bỏ đi tình trạng này ?

Trước tiên, chính người bệnh nên xem xét lại thói quen ăn uống, nghỉ ngơi. Hãy tập ăn chậm, nhai thật kỹ, ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, không nên ăn những đồ ăn hoặc gia vị chua, cay, hay sử dụng các loại thức uống chứa nhiều chất kích thích không có lợi cho tiêu hóa như bia rượu, café. Ăn xong đừng vội nằm ngay mà hãy đi dạo nhẹ nhàng, nó sẽ giúp cho việc tiêu hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Một trong các nguyên nhân khiến cho bạn mắc chứng này đó là do hệ sinh thái trong dạ dày cân bằng. Một người bình thường có tỷ lệ lợi khuẩn – hại khuẩn là 85% – 15%, nếu như tỷ lệ này có sự thay đổi, có nghĩa là hệ tiêu hóa của bạn mất cân bằng, từ đó hại khuẩn sẽ khiến cho lượng khí trong dạ dày tăng lên và khiến bạn bị bụng đầy hơi căng cứng.

Bởi vậy nên chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng cách bổ sung thêm các lợi khuẩn, và quan trọng nhất là các lợi khuẩn Bifidobacterium, nó chiếm tới 99% lượng vi khuẩn có lợi có trong đại tràng.

lam-sao-de-loai-bo-di-tinh-trang-bung-day-hoi-cang-cung-02

Đây là lợi khuẩn với tác dụng tiết ra các enzym tiêu hóa, nhằm chuyển hóa các thức ăn mà chúng ta nạp vào cơ thể, giúp dạ dày xử lý chất độc mà thực phẩm gây ra để thải ra ngoài, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Bởi vậy việc bổ sung lợi khuẩn này sẽ nâng cao sức khỏe đường ruột và phóng chống các căn bệnh về đường ruột.

Tuy nhiên lợi khuẩn này lại khá nhạy với môi trường axit trong dạ dày, chính bởi vậy khi đi qua dạ dày chúng gần như bị tiêu diệt hết. Bởi vậy sử dụng mem vi sinh cũng chỉ đưa được các lợi khuẩn này tới ruột non.

Bởi vậy bạn không muốn bụng đầy hơi căng cứng, hãy chăm sóc bản thân bằng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thật hợp lý.

>>>nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Post Comment