Hướng dẫn clear DNS cache MAC đơn giản

Clear DNS cache có thể thực hiện trên nhiều hệ điều hành khác nhau như trên máy tính Windows, Mac và Linux. Trong quá trình thay đổi DNS, nếu xảy ra sai lệch, bạn sẽ gặp sự cố khi truy cập website. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách clear DNS cache MAC đơn giản. Việc clear DNS cache trên MAC  tùy thuộc vào từng phiên bản OS.

  1. Mac OS Sierra

Phiên bản Apple OS đầu tiên mà chúng ta nhắc đến đó là Mac OS Sierra. Để  clear DNS cache, bạn hãy tìm tới mục Application › Utilities › Terminal rồi điền lệnh như dưới đây:

sudo killall -HUP mDNSResponder

Cách clear DNS cache trên Mac OS Sierra

  1. Mac OS X El Capitan

Hầu hết việc clear DNS cache đều thực hiện bằng các lệnh, đối với phiên bản Mac OS X El Capitan cũng không phải là ngoại lệ. Việc clear DNS cache trên Mac OS X El Capitan cũng tương tự như Mac OS Sierra. Tại mục Application › Utilities › Terminal, bạn hãy rồi điền lệnh:

sudo killall -HUP mDNSResponder

  1. Mac OS X Yosemite

Phiên bản Apple OS tiếp theo được đề cập đến đó là Mac OS X Yosemite. Để clear DNS cache Mac ở phiên bản này, bạn cũng tìm tới mục Application › Utilities › Terminal rồi nhập lệnh:

sudo discoveryutil udnsflushcaches

  1. Mac OS X Mavericks

Việc xóa DNS cache bị cũ trên Mac OS X Mavericks so với những phiên bản khác thực chất chỉ khác nhau về các lệnh. Bạn hãy tìm vào mục Application › Utilities › Terminal sau đó điền lệnh sau:

sudo killall -HUP mDNSResponder

Lệnh để xóa DNS cache bị cũ trên Mac OS X Mavericks

  1. Mac OS X Lion

Phiên bản Mac OS X Lion dường như đã rất quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, để tiến hành clear DNS cache phiên bản này sẽ sử dụng lệnh khác với những phiên bản khác. Bạn hãy tìm tới Application › Utilities › Terminal rồi sử dụng lệnh sau:

sudo killall -HUP mDNSResponder

  1. Mac OS X Mountain Lion

Một phiên bản tiếp theo mà bạn không nên bỏ qua đó là Mac OS X Mountain Lion. Với những ai dùng phiên bản này, để xóa DNS cache bị cũ, sau khi tìm vào mục Application › Utilities › Terminal thì bạn hãy điền lệnh sau:

sudo killall -HUP mDNSResponder

  1. Mac OS X Snow Leopard

Apple OS sở hữu rất nhiều phiên bản. Mac OS X Snow Leopard là một trong số đó. Nếu bạn đang dùng phiên bản Mac OS X Snow Leopard này, hãy tìm tới mục Application › Utilities › Terminal và chạy lệnh dưới đây để tiến hành xóa DNS cache bị cũ.

sudo dscacheutil -flushcache

Trên đây là những hướng dẫn clear DNS cache MAC đơn giản cho từng phiên bản. Để tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích về công nghệ máy tính, bạn có thể truy cập vào website Nhanhoa.com. Ngoài ra, bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp tại hotline 1900 6680.

>>> Xem thêm: dang ky ten mien– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thue may chu – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: đăng ký https – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Post Comment