hay đổi chính xác của Google để phù hợp chính xác là lớn, nhưng nó thực sự xấu?

Tháng trước, Google đã công bố một thay đổi lớn khác đối với các loại đối sánh từ khóa . Cụ thể, các từ khóa đối sánh chính xác sẽ bắt đầu phục vụ cho các cụm từ tìm kiếm là các biến thể gần giống nhau có cùng ý nghĩa với từ khóa của bạn, bao gồm các từ đồng nghĩa, paraph cụm từ và kết quả với cùng một ý định ngụ ý. Sự thay đổi này tiếp tục pha loãng chính xác các từ khóa phù hợp với các từ khóa bắt đầu khớp với các lỗi chính tả và các biến thể ngữ pháp trong năm 2014 và các truy vấn với các từ được sắp xếp lại hoặc với việc thêm hoặc bỏ qua các từ chức năng của Drake vào đầu năm 2017.

Xem thêm: Đào Tạo Marketing

bảng từ khóa cập nhật chính xác
Google đã triển khai các thay đổi này cho các nhà quảng cáo trong suốt tháng 10 và nhiều người không hài lòng với việc mất quyền kiểm soát đối với các từ khóa tìm kiếm của họ. Và ai có thể đổ lỗi cho họ, thực sự? Khi các SEM siêng năng thường xuyên theo dõi các báo cáo về cụm từ tìm kiếm của họ, chắc chắn sẽ không khuyến khích thấy những thứ như từ khóa đối sánh chính xác của bạn cho [túi xách da] phù hợp với tìm kiếm ví giá rẻ của Google hay ngược lại:

cập nhật chính xác các biến thể gần đúng
Tôi đã được đảm bảo đây là những sản phẩm rất khác nhau.

Theo kết quả của hơn 16.000 nhà quảng cáo trong suốt quá trình thay đổi, có vẻ như các nhà quảng cáo không sai khi lo lắng về khả năng tiếp cận các từ khóa đối sánh chính xác của họ. Thay đổi ảnh hưởng đến tất cả các từ khóa tiếng Anh và tất cả các nhà quảng cáo, không có cơ hội từ chối. Bằng cách so sánh tần suất tương đối của các cụm từ tìm kiếm phù hợp với biến thể gần này từ trước và sau khi thay đổi này, chúng ta có thể xem mức độ nào.

cập nhật kết hợp từ khóa chính xác
Điều đáng chú ý là trước khi có thay đổi này, các biến thể trùng khớp cho các từ khóa đối sánh chính xác là một sự xuất hiện tương đối hiếm khi xảy ra, chỉ chiếm chưa đến 5% tổng số lần hiển thị quảng cáo từ các từ khóa khớp chính xác. Trong bụi của sự thay đổi này – chúng ta thấy sự gia tăng đáng kể 37,3% trong tầm với của các trận đấu biến thể gần gũi này. Điều đó có nghĩa là các thuật ngữ biến thể gần hiện chiếm 6,8% phạm vi của các từ khóa đối sánh chính xác này. Đó vẫn là thiểu số ấn tượng quảng cáo, nhưng những trận đấu mới này cũng đặt ra một số thách thức.

Tất cả nó có nghĩa gì?
Cách bạn diễn giải dữ liệu này thực sự phụ thuộc vào việc bạn là kiểu người nửa ly hay nửa ly.

Sự phát triển của các cụm từ tìm kiếm biến thể gần mới này có ảnh hưởng đến hiệu suất của quảng cáo và ngân sách của chúng tôi. Tất nhiên nhiều ấn tượng hơn có nghĩa là nhiều nhấp chuột hơn và cuối cùng cũng có nhiều chi phí hơn; nghiên cứu của chúng tôi tiết lộ rằng các biến thể gần gũi này hiện đang nhận được nhiều nhấp chuột hơn 23,6% và khiến các nhà quảng cáo tốn hơn 14,7% so với trước khi cập nhật tháng 10. Chúng nghe có vẻ lớn, nhưng về mặt tương đối lớn .

cập nhật trận đấu chính xác tìm kiếm biến thể gần
Thay vào đó, nếu chúng ta nhìn vào những thay đổi theo thuật ngữ tuyệt đối , những con số không quá đáng sợ. Những con số này gần với những gì các nhà quảng cáo sẽ thấy ở dòng dưới cùng của họ và cũng phù hợp hơn với ước tính ban đầu của Google rằng thay đổi đối với các từ khóa khớp chính xác sẽ tăng số lần nhấp cho các từ khóa này thêm 3%.

tác động cập nhật trận đấu chính xác
Một cái nhìn lạc quan
Rõ ràng, các nhà quảng cáo đã rất ngạc nhiên khi biết rằng các từ khóa kết hợp chính xác của họ sẽ tiếp cận với lưu lượng tìm kiếm thậm chí không chính xác hơn và câu đó đủ để khơi dậy sự hoài nghi của bất kỳ ai. Những thuật ngữ tìm kiếm mới này có thể gây ngạc nhiên cho các nhà quảng cáo ở khắp mọi nơi, nhưng không phải tất cả các điều ngạc nhiên đều xấu.

Hóa ra những thuật ngữ tìm kiếm mới này có thể đã giúp các nhà quảng cáo nhiều hơn họ làm tổn thương họ. Các luật sư về thương tích có thể không có ý định quảng cáo của họ để hiển thị cho các tìm kiếm của Tai nạn vụ tai nạn, nhưng có vẻ như rất nhiều lưu lượng truy cập bổ sung này là lưu lượng truy cập tốt cho các nhà quảng cáo của chúng tôi. Khả năng tiếp cận bổ sung của các từ khóa đối sánh chính xác biến thể gần này thực hiện tốt hơn đáng kể so với lưu lượng truy cập khớp chính xác mà chúng ban đầu nhắm đến để mang đến tài khoản của họ – trung bình, lưu lượng truy cập biến thể gần này có gần gấp đôi TLB ở CPC thấp hơn 12% so với đối tác chính xác truyền thống của nó. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng thậm chí đã thấy những biến thể gần gũi này cũng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

cập nhật chính xác biểu đồ thanh dữ liệu hiệu suất
Mặc dù những con số hiệu suất sớm này có thể mang lại sự nhẹ nhõm cho nhiều nhà quảng cáo, điều quan trọng là phải hiểu rằng những mức trung bình này có thể khác với những gì bạn thấy trong tài khoản của chính mình! Vì 15% các tìm kiếm xảy ra ngày hôm nay chưa bao giờ được tìm kiếm trước đây, nên hơn bao giờ hết các từ khóa của bạn có thể được hiển thị cho lưu lượng truy cập mới có thể không phải là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Điểm mấu chốt: Hãy theo dõi các báo cáo thuật ngữ tìm kiếm của bạn vì chúng sẽ ngày càng cung cấp cái nhìn sâu sắc quan trọng về các từ khóa mới và từ khóa phủ định cho các chiến dịch của bạn!

Cho chúng tôi biết những gì bạn đang thấy trong tài khoản của riêng bạn. Sự thay đổi có giúp ích hay làm tổn thương bạn không?

Nguồn dữ liệu
Dữ liệu tổng hợp trong bài đăng này dựa trên mẫu 16.952 tài khoản khách hàng WordStream quảng cáo trên Mạng tìm kiếm của Google từ ngày 24 tháng 9 đến ngày 31 tháng 10 năm 2018 bằng cách sử dụng từ khóa đối sánh chính xác. Khách hàng đại diện cho tất cả các ngành dọc và chủ yếu là thị trường nói tiếng Anh và tiếng Anh.

Post Comment