Điều trị chứng đau lưng bằng 5 phương pháp hiệu quả

Cứ 10 người thì có đến 8 người mắc các chứng đau sườn lưng , vì nhiều lý do khác nhau . Con gái, thường cúi người về vùng phía đằng trước , cộng với khoảng thời gian mang thai và sinh nở, dễ đang mắc các chứng đau sườn lưng hơn phái nam.

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/than-kinh-toa/kinh-toa-nguyen-nhan-va-dieu-tri-ra-sao/

Điều trị chứng đau lưng bằng 5 phương pháp

Ẳn nhiều các loại rau chúng ta cải

Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al530bma7d.com/benh-thoat-vi-dia-dem/

các bạn đều có biết vai trò của Canxi so với xương khớp, nhưng các chuyên gia nhật bản đã nhận thấy rằng còn 1 yếu tố rất đặc biệt quan trọng cho xương, đó là Vi-Ta-Min K.

Vi-Ta-Min K có không ít giữa những loại rau họ cải như súp lơ xanh, rau bina (rau chân vịt, cải bó xôi), và nhiều loại rau có greed color sẫm khác.

Vi-Ta-Min K giúp thu thập canxi và làm gia tăng mật độ tế bào tủy xương, giúp bộ khung xương cứng cáp , mạnh bạo , & có thể chống lại các nhân tố tạo nên bệnh xương khớp.

hạn chế bưng bê nặng

Nếu túi xách hoặc chiếc cặp táp của bạn có trọng lương vượt quá 10% khối lượng cơ thể thì được xem là quá mạnh. Bạn cần biết bưng bê đúng cách dán , đúng kiểu cách và tư thế . Nên mang túi có quai dài, đeo vắt chéo qua ngực và cứ sau 20 phút, nên đổi vai đeo quai cặp một lần.

Ngủ đúng đắn

Giường ngủ cứng không thể tốt cho sống lưng của bạn. 1 Nghiên cứu và phân tích gần đây đã đã cho thấy các người nằm ngủ bên trên giường có nệm êm sẽ có nguy cơ bị nhức sườn lưng thấp hơn những người nằm ngủ bên trên giường cứng.

Còn gối đầu thì sao? Không nên gối quá cao đối với đường sống lưng của cơ thể. Nếu bạn thường nằm ngửa lúc ngủ, thì không nên để cằm bị nén xuống ngực, còn nếu như bạn quen nằm ngiêng, không nên để vai bị bẻ cong trong phong thái rướn người (vì gối cao).

Tập luyện để có cơ bắp săn chắc

những bó cơ chắc khỏe sẽ đẩy lùi những nguy cơ tiềm ẩn về thoái hóa lưng. Chúng ta nên tập luyện điều độ 2 đến 3 lần một tuần, với bài tập giản dị và đơn giản là nằm ngửa bên trên một mặt phẳng để sườn lưng áp xuống mặt phẳng, đầu gối gập, cẳng bàn chân chống xuống sàn. Thực hiện động tác cử chỉ nâng hông lên, xuống, rồi gập bụng, sao để cho các bó cơ sườn lưng , bụng được luyện độ kéo giãn , sẽ khỏe hơn, chắc chắn thêm .

hướng đến 1 tầm dáng trẻ trung và tràn trề sức khỏe

Ngồi làm việc trước máy tính xách tay ít nhất 8 tiếng mỗi ngày sẽ đe dọa sườn lưng của bạn. Cần ngồi loại ghế tựa thay vì ghế đẩu, hãy đặt một chiếc gối nhỏ ở sau lưng nếu ghế tựa của bạn không có đệm êm. Đừng nên ngồi để quá lâu, cứ 20 phút phải đứng lên, vươn vai hoặc đi lại để sườn lưng của bạn được hoạt động nhẹ.

Post Comment