Cách treo tranh trong nhà như thế nào cho đẹp

Tranh là vật trang trí phổ biến hiện nay, nhưng cách treo tranh trong nhà như thế nào cho đẹp mắt và ấn tượng thì hoàn toàn không đơn giản đâu nhé. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách, thì hãy xem các mẹo treo tranh dưới đây của chúng tôi nhé.

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Cuộc sống hiện đại thì nhu cầu về cái đẹp của con người cũng phát triển hơn. Nếu như trước đây tranh là một vật phẩm trang trí được ít người sử dụng, thì hiện nây nó đang dần trở nên thành xu hướng. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách treo tranh trong nhà như thế nào cho đẹp và phù hợp nhé.

1, Treo sau ghế sofa

Khoảng tường trống phía sau sofa sát tường rất đơn điệu, chính vì vậy cho nên cách đơn giản để lấp đầy không gian đó là bạn hãy treo một bức tranh.

Và ngay cả việc phòng khách của bạn hơi nhỏ, khoảng cách từ trần tới nền nhà thấp, thì việc treo tranh cao lên phía trên chính là cách giúp bạn có thể ăn gian thêm diện tích. Còn nếu như diện tích không là điều cần quan tâm thì cứ treo ngang tầm mắt, cách sofa 1 gang tay là được.

>>> Xem thêm: nha xuong thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: nhà thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Tỉ lệ giữa ghế sofa và tranh

Đây chính là lỗi mà nhiều người hay mắc phải, một bức tranh quá to hoặc quá nhỏ so với ghế sofa hoặc tủ rượu phòng khách đều làm cho căn phòng trở nên buồn cười.

Bạn có thể chọn tranh có kích thước bằng 2/3 ghế hoặc tủ, như vậy mới là cách treo tranh trong nhà phù hợp.

3, Cách trao hợp lý nhất

Nếu như cứ đóng đinh, treo tranh lên, không hợp lý lại tháo xuống sẽ làm hỏng bức tường của bạn. Nên dùng giấy, cắt theo kích thước tranh và dán lên tường bằng băng dính, điều này sẽ làm cho bạn có được một cách treo phù hợp và hợp lý.

4, Tranh to nên treo bên trái hoặc dưới cùng

Nếu bạn có nhiều bức tranh và đều muốn treo chúng, thì việc cần làm là nên đặt chúng ra sao cho hợp mắt. Cho nên nên chú ý xếp các bức tranh to ở bên trái hoặc dưới cùng. Nó sẽ khiến cho cân mắt hơn do mắt thường nhìn bắt đầu từ trái sang. Nếu số tranh là chẵn, hãy cho tranh to nhất ở giữa.

5, Treo tranh khắp phòng

Đôi khi việc treo tranh sẽ khó do cửa ra vào, cửa sổ chia căn phòng thành nhiều mảng tường, cho nên nếu như bạn tính treo tranh ở khắp các phòng, hãy đảm bảo luôn treo nó ở giữa.

6, Treo trong phòng ngủ

Nếu đã treo tranh trong phòng ngủ, bạn có thể chọn những bức tranh có tính chất riêng tư. Hãy chọn bức tranh có cùng tông màu với phòng ngủ nhé.

7, Nên treo tranh theo số lẻ

Nếu bạn treo tranh theo một nhóm chủ đề, hãy nên chọn số lẻ, bởi vì nếu là số lẻ thì bạn sẽ có nhiều cách để sắp xếp hơn.

Với các cách treo tranh trong nhà trên đây, chúc bạn sẽ sớm cho những khoảng tường đẹp và hút mắt.

>>> Xem thêm: biệt thự cổ điển pháp – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Post Comment