Bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ với việc di chuyển bằng xe máy

Các bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ thường được khuyên là ít di chuyển bằng các phương tiện cá nhân tránh gây tổn thương cho phần cột sống để hạn chế những cơn đau mà thoai hoa cot song gây ra.

Xe máy mặc dù đang được rất phổ biến ở nước ta tuy nhiên các bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ không nên di chuyển bằng phương tiện này quá nhiều. Bởi lẽ những đoạn đường xóc sẽ gây ra cho người bệnh thoái hóa đốt sống cổ bị đau đớn. Thêm nữa, khi bị thoái hóa đốt sống cổ thì cần hạn chế những vận động vùng đầu cổ, cần phải có một thứ cổ định phần cổ cho người bệnh thoái hóa đốt sống cố trước khi di chuyển. Do vậy đi xe máy là việc không thích hợp với người bị căn bệnh này.

Những dấu hiệu đau của người bệnh
Những dấu hiệu đau của người bệnh

Xe máy là một phương tiện thuận lợi đối với rất nhiề người nhưng khói bụi từ xe đang làm ô nhiễm nghiêm trọng môi trường sống của chúng ta. Đây là vấn đề đang được các nhà lãnh đạo quan tâm thoat vi dia dem, bởi lẽ dân cư Việt Nam vẫn chưa đủ giàu để tự mua được xe ô tô riêng cho mỗi gia đình. Hạn chế khói bụi từ xe bằng cách trồng thêm nhiều cây xanh trong thành phố để làm cho không khí thêm trong lành.

Hình ảnh bệnh lý thoái hóa cột sống
Hình ảnh bệnh lý thoái hóa cột sống

Sử dụng xe máy với số lượng lớn là cách mà người dân nước ta đang làm giàu cho ngành xăng dầu đau lưng. Có thể nói rằng nhu cầu tiêu thụ xăng dầu của người dân Việt Nam khá là cao bởi số lượng các phương tiện cá nhân là quá lớn, chính vì thế nên cũng cần một nhu cầu cao về xăng dầu.

Post Comment